สินทรัพย์ประกันภัยดีไหม

สินทรัพย์ประกันภัยดีไหม คำถามนี้จะเกิดขึ้นมาในเวลาที่ประกันภัยรถของเราจะหมด เวลามีคนมาเสนอขายประกันให้เรา อาจจะได้ยินชื่อสินทรัพย์ประกันภัยโผล่ขึ้นมาบ้างใช่ไหมครับ ถ้าคนที่ไม่ค่อยได้ทำประกัน หรือไม่ได้สนใจส่วนนี้ คงไม่เคยได้ยินชื่อประกันเจ้านี้ อาจจะเคยได้ยินแค่ วิริยะประกันภัย กรุงเทพประกันภัย เมืองไทยประกันภัย อาจจะด้วยประกันเหล่านี้เป็นอันดับต้นๆของตลาดประกันภัย รวมถึงมีการโฆษณาด้วย จึงไม่แปลกใจครับ ที่ทำให้ผู้คนอาจจะไม่รู้จักสินทรัพย์ประกันภัย บทความนี้จะนำเสนอข้อมูล เพื่อใช้ในการศึกษาและนำไปเปรียบเทียบกับประกันเจ้าอื่นว่า ประกันกันสินทรัพย์ดีไหม

บริษัทประกันอื่นเพิ่มเติม

 1. วิริยะประกันภัยดีไหม
 2. เทเวศประกันภัยดีไหม
 3. มิตรแท้ประกันภัยดีไหม

ประวัติความเป็นมาของสินทรัพย์ประกันภัย

 • เริ่มก่อตั้งเมื่อวันที่ 19 สิงหาคม 2525 ด้วยทุนจดทะเบียนถึง 60 ล้านบาท
 • ในปี 2534 และ 2539 มีการเพิ่มทุนจดทะเบียน เป็น 120 ล้าบาทและ 150 ล้านบาทตามลำดับ เพื่อเพิ่มความคล่องตัวในการรับประกัน
 • ในปี 2545 มีการปรับเปลี่ยนโครงสร้างผู้ถือหุ้นและ เพิ่มทุนจดทะเบียนเป็น 300 ล้านบาท และเพิ่มเป็น 460 ล้านบาทในปี 2548 และเพิ่มเป็น 500 ล้านบาท ในปี 2550 เพื่อรองรับการขยายตัวของบริษัท และการเพิ่มการรับประกัน
 • วันที่ 6 กรกฎาคม 2555 ได้แปรสภาพเป็นบริษัทมหาชน และเพิ่มทุนจดทะเบียนเป็น 510 ล้านบาท
 • สินทรัพย์ประกันภัยได้เพิ่มจดทะเบียนเรื่อยมา ปี 2557 เพิ่มเป็น 590 ล้านบาท ปี 2559 เพิ่มเป็น 640 ล้านบาท 
 • ในปี 2560 กลุ่ม ธุรกิจยายยนต์ และอสังหาริมทรัพย์ได้ ขายหุ้นทั้งหมดให้กับ กลุ่มธุรกิจอัญญมณีและเครื่องประดับ และเพิ่มทุนจดทะเบียนเป็น 740 บาท
 • และมีการเพิ่มทุนจดทะเบียนเรื่อยมา ในปัจจบันบริษัทสินทรัพย์ประกันัภย มีทุนจดทะเบียนถึง 2,590 ล้านบาท โดยผู้ถือหุ้นใหญคือ กลุ่มธุรกิจอัญญมณีและเครื่องประดับ Beauty Gems Group

วิสัยทัศน์ของบริษัท

 • สินทรัพย์ประกันภัย จะเป็นหนึ่งในองค์กรชั้นนำที่ดำเนินธุรกิจด้านการประกันวินาศภัย บนพื้นฐานความรับผิดชอบ ต่อสังคมและผู้เอาประกันภัยทุกระดับด้วยหลักสุจริตอย่างยิ่งในวิชาชีพ

พันธกิจของบริษัท

 • เสริมสร้างและพัฒนาองค์กรให้เป็นที่ยอม รับและเชื่อถือจากสังคมในด้านการรับประกันวินาศภัยและกรมธรรม์ ที่เกี่ยว ข้องกับความเสี่ยงภัย เพื่อคุณภาพชีวิตที่ดีและความพึงพอใจสูงสุด

ผลิตภัณฑ์ประกันภัยของสินทรัพย์ประกันภัย 

 • ประกันภัยรถยนต์ ( พรบและภาคสมัครใจ )
 • ประกันภัยอุบัติเหตุส่วนบุคคล
 • ประกันภัยผู้เล่นกอล์ฟ
 • ประกันภัยการเดินทาง
 • ประกันภัยบ้านและที่อยู่อาศัย
 • ประกันภัยเบ็ดเตล็ดคุ้มครองผู้ค้าอัญมณี

ถ้าสังเกตดีๆจะเห็นแผนประกัน ที่ไม่เหมือนประกันเจ้าอื่น คือประกันสำหรับผู้ค้าอัญมณี เป็นเพราะผู้ถือหุ้นใหญ่หรือ เจ้าของบริษัทประกันสินทรัพย์ คือกลุ่มธุรกิจค้าเครื่องประดับและอัญมณี ทำให้มีความเชี่ยวชาญในด้านนี้ ถ้าท่านผู้อ่านท่านใดสนใจหรือประกอบธุรกิจประเภทนี้เช่นกัน สินทรัพย์ประกันภัย จัดเป็นตัวเลือกที่ดีมากครับ

สรุป สินทรัพย์ประกันภัยดีไหม

สินทรัพย์ประกันภัยดีไหม ถึงในจุดที่เป็นบทสรุปของข้อมูลที่นำเสนอไปเบื้อต้น และจะผนวกเข้ากับประสบการณ์ของผู้เขียนที่ทำงานร่วมกับประกันมาด้วยครับ โดยจะแบ่งออกเป็นข้อดีข้อเสีย เพื่อความสะดวกในการเปรียบเทียบ

ข้อดี

 1. ด้วยการดำเนินธุรกิจมา 30 กว่าปี ประสบการณ์การทำงานก็ถือว่าไม่น้อยแล้วนะครับ ถึงแม้จะไม่ได้ก่อตั้งมาอย่างยาวนานแบบ วิริยะ หรือกรุงเทพ แต่ด้วยเวลาที่ผ่านมาก็ไม่น้อยแล้วครับ เป็นบริษัทประกันที่เราเชื่อถือได้บริษัทหนึ่งเลยทีเดียว
 2. มาถึงเรื่องเงินๆทองๆ การทำประกันสิ่งที่ตามมาคือการจ่ายสินไหม และกลุ่มธุรกิจ Beauty Gems ซึ่งเป็นเจ้าของสินทรัพย์ประกันภัย ในปีที่ผ่านมามียอดขายถึง 7,000 ล้านบาท 99% ของยอดขายล้วนมาจาก การส่งออก ทำให้บริษัทมีสาขากว่า 100 สาขาทั่วประเทศ ส่วนนี้จะเห็นได้เลยว่า เจ้าของสินทรัพย์ประกันภัยรวยมากเลย และบริษัทมีทุนจดทะเบียนอยู่ในตลาดหลักทรัพย์กว่า 2,590 ล้านบาท เป็นจำนวนเงินที่เยอะมากเลยทีเดียวครับ ทำให้สินทรัพย์ประกันภัยเป็นบริษัทที่มั่นคงมากบริษัทหนึ่งเลย

ข้อเสีย

 1. เรื่องความสะดวกในการติดต่อทำธุรกรรมต่างๆอาจจะไม่สะดวกเท่าที่ควร เพราะทั่วประเทศ สินทรัพย์ประกันภัยมีเพียง 18 สาขา อาจจะไม่ทั่วถึง ครอบคลุมในทุกส่วนของประเทศไทย แต่เอาจริงๆ การเรียกร้องค่าสินไหม หรือ ธุรกรรมต่างๆ สามารถทำได้ด้วยการส่งไปรษณีย์ อีเมล์ ซึ่งก็สามารถทำเรื่องได้เหมือนกัน แค่อาจจะใช้เวลาและมีอัตราเสี่ยงเอกสารสูญหายนิดหน่อยครับ
 2. เรื่องสำคัญอีกเรื่องคือ การอนุมัติอะไหล่ ซึ่งถ้าเราเป็นรถแต่ง หรือมีอุปกรณ์อื่นนอกจากที่มาจากโรงงาน ต้องระบุกับประกันให้ชัดเจนครับ จากที่ผู้เขียนทำงานเคลมมา ทะเลาะเรื่องนี้กับสินทรัพย์บ่อยมากๆ คือเรื่องอะไหล่แต่ง ด้วยฝ่ายเคลมเขาไม่ยอมอนุมัติราคาอะไหล่แต่งให้ลูกค้า ทั้งๆที่ฝ่ายรับประกันรับงานไปแล้ว เหมือน 2 แผนกไม่คุยกัน เหมือนรับประกันบอกประกันจ่ายได้ แต่พอถึงเคลมบอกไม่ได้ไว้ก่อน จนกว่าจะมีการทำเรื่องเข้าไปให้รับประกันไปบอกให้ปล่อยเคลมได้ อาจจะทำให้รำคาญใจ หรือเสียเวลาได้ครับ

สรุปสุดท้ายสั้นๆได้แบบนี้นะครับ สินทรัพย์ประกันภัยเป็นประกันภัยที่มีความมั่นคง น่าเชื่อถือ คือทำไป โอกาสที่เราจะโดนลอยแพก่อนหมดความคุ้มครองนั้นน้อยมาก ไม่ปุบปับเจ๊งแน่นอนครับ ต้องออกอาการล่วงหน้า 3-4 ปี ถึงเวลานั้นค่อยถอยครับ ส่วนเรื่องข้อเสีย ถ้าเรารับได้กับการที่อาจจะต้องใช้เวลาทำเรื่องนานหน่อย หรือรถเราไม่ได้แต่งเพิ่มเติมอะไร เดิมๆหรืออะไหล่แต่งจากศูนย์ก็ทำได้ครับ ขอนิดนึงก่อนเลือกคือ เตรียมอู่ไว้ครับ ถ้าอู่ในเครืออยู่พื้นที่ที่เราสะดวก มั่นคง ราคาถูกใจ ก็เลือกทำได้แล้วครับ

สินทรัพย์ประกันภัยดีไหมPantip

สินทรัพย์ประกันภัยดีไหม

ดั่งคำกล่าวที่ว่า “สงสัยให้ถาม”

สินทรัพย์ประกันภัยดีไหม

การเกิดอุบัติเหตุแบบธรรมดา รถรูปแบบธรรมดา ไม่ค่อยพบปัญหาหรอกครับ

สินทรัพย์ประกันภัยดีไหม

และเรื่องการอนุมัติก็เป็นปัญหาที่ยังพบได้ง่าย

เบอร์ติดต่อสินทรัพย์ประกันภัย 1729

ขอบคุณข้อมูลจาก Pantip และ www.easyinsure.co.th/บริษัทประกันภัย/สินทรัพย์ประกันภัย