อลิอันซ์ประกันภัยดีไหม

อลิอันซ์ประกันภัยดีไหม หรือบางท่านอาจะเคยได้ยินในชื่อของ บริษัท อลิอันซ์ อยุธยาประกันภัย และนี่คือชื่อเต็มๆของบริษัทนี้ครับ แล้ว ประกันอลิอันซ์ดีไหม วันนี้เราจะมาดูกันนะครับ มาลองดูประวัติ ความเป็นมาของบริษัท อลิอันซ์อยุธยาประกันภัย กันดูว่าเหมาะที่จะเราจะเลือกทำประกันภัยรถยนต์ด้วยดีไหม ไม่ว่าจะเป็นทั้งเรื่องการเคลม เรื่องเซอร์วิส รวมไปถึงข้อมูลเชิงลึกในแง่ต่างๆ ไปจนถึง คอมเมนต์จากผู้ใช้จริง ท่านผู้อ่านจะได้ใช้ในการเปรียบเทียบ สำหรับผู้ที่มองหาประกันภัยสำหรับปีนี้

ประวัติความเป็นมาของ อลิอันซ์ประกันภัย

 • เริ่มต้นจากกลุ่มอลิอันซ์ ผู้ถือหุ้นของบริษัท ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2433 ที่เมืองมิวนิค ประเทศเยอรมันนี ปัจจุบันติดอันดับ 1/5 บริษัทประกันชีวิต และสุขภาพในระดับโลก 
 • บมจ.อลิอันซ์ประกันชีวิต ได้เข้ามาก่อตั้งในประเทศไทยเมื่อปี 2494 
 • และได้ควบรวมกับ บริษัท ศรีอยุธยา เจนเนอรัล ในปี 2562 

บริษัท อลิอันซ์อยุธยาประกันภัย มีสาขา 19 สาขาทั่วประเทศ พร้อมให้บริการ ผู้ถือกรมธรรม์ของบริษัท และในการทำงานกว่า 70 ปี ในประเทศไทย และกว่า 130 ปี ที่ให้บริการกว่า 70 ประเทศทั่วโลก นับว่าเป็นบริษัทที่ใหญ่ และมีกิจการระดับโลกครับ โดยถือวิสัยทัศน์ที่ว่า อลิอันซ์ อยุธยา จะเป็นปัจจัยหลักแห่งความมั่นคงคุ้มครองทุกครอบครัวไทย ในฐานะผู้นำด้านประกันชีวิตในประเทศไทย อลิอันซ์ อยุธยา ยึดมั่นในวิสัยทัศน์ที่ว่า อลิอันซ์ อยุธยา จะเป็นปัจจัยหลักแห่งความมั่นคง คุ้มครองทุกครอบครัวไทย เราสัญญาที่จะมอบบริการอย่างดีเยี่ยมในทุกๆช่วงเวลาที่สำคัญที่สุดของลูกค้า เราเชื่อในการรับฟังลูกค้าเพื่อการพัฒนาความเข้าใจรูปแบบของการใช้ชีวิตที่ หลากหลาย เรามุ่งมั่นที่จะเปิดรับทุกความคิดเห็น ไม่ว่าจากลูกค้า ผู้จัดจำหน่าย รวมทั้งองค์กรวิจัยภายนอก เพื่อที่จะนำทุกความคิดเห็นมาสร้างสรรค์นวัตกรรมใหม่ๆ ให้กับผลิตภัณฑ์ประกันชีวิตและสุขภาพ การบริการ และช่องทางการจัดจำหน่าย อลิอันซ์ อยุธยา เคียงข้างทุกจังหวะชีวิต พร้อมมอบบริการแบบ ทุกเมื่อ เพื่อคุณ

Roadside service ของอลิอันซ์อยุธยาประกันภัย

 • บริการช่วยเหลือฉุกเฉิน 24 ชั่วโมง ไม่จำกัดจำนวนครั้ง ต่อปี
 • บริการรถยกรถลาก 1 ครั้ง ต่อ 1 ปี
 • บริการรถยก รถลาก ไปยังสถานที่ที่ต้องการฟรี 20 กิโลเมตรแรก โดยหากมีส่วนเกินลูกค้าจะต้องเป็นคนรับผิดชอบค่าเสียหายส่วนเกิน โดยทางบริษัทจะสอบถามความยินยอมก่อน
 • บริการให้คำปรึกษาทางด้านเทคนิคตลอด 24 ชม. ในกรณีที่เกิดอุบัติเหตุ หรือรถเสีย
 • บริการส่งกุญแจสำรองในกรณีที่เกิดการล็อคแบบไม่ตั้งใจ ในระยะ 20 กิโลเมตร หากเกิน หรือจำเป็นต้องใช้ช่างกุญแจ ค่าใช้จ่ายส่วนเกินลูกค้าจะต้องรับผิดชอบเอง โดยทางบริษัทจะสอบถามความยินยอมก่อน
 • บริการหากรถน้ำมันหมด ไม่สามารถขับเคลื่อนได้ ช่างเทคนิคช่วยเหลือเติมน้ำมันให้ 5 ลิตร โดยผู้ขอใช้บริการจะเป็นคนที่รับผิดชอบค่าน้ำมันครับ

บริการเหล่านี้ จัดเป็นบริการเสริมของบริษัทประกันนะครับ ส่วนนี้ผมแนะนำเลยว่า ถ้าจะเลือกใช้ประกันซักที่หนึ่ง ให้เราพิจารณาส่วนนี้ร่วมด้วยนะครับ เพราะไม่ใช่ว่าบริษัทประกันทุกที่ มีบริการเสริมพวกนี้นะครับ เพราะอุบัติเหตุ เกิดขึ้นได้ตลอดเวลาครับ การที่เรามีบริการเสริมพวกนี้ด้วย ผู้เขียนว่ามันสบายใจกว่าครับ มีไม่ได้ใช้ ดีกว่าจะใช้แล้วไม่มีนะครับ 

แผนผลิตภัณฑ์ประกันภัยของ อลิอันซ์อยุธยาประกันภัย

 • ประกันภัยรถยนต์ ( พรบ และ ภาคสมัครใจ )
 • ประกันภัยอุบัติเหตุส่วนบุคคล
 • ประกันภัยโรคมะเร็ง
 • ประกันภัยการเดินทาง
 • ประกันภัยที่อยู่อาศัย
 • ประกันภัยอบัติเหตุกลุ่ม
 • ประกันภัยธุรกิจSME 

ด้วยความที่ เป็นบริษัทประกันภัยระดับโลก การรับประกันจึงค่อนข้างครอบคลุม มีหลากหลายแผนประกันให้ได้เลือกซื้อตามความต้องการของลูกค้า และการที่มีบริษัทประกันชีวิตร่วมอยู่ด้วย ความคุ้มครองและแผนประกันค่อนข้างจะละเอียดในความคุ้มครองครับ

สรุป อลิอันซ์ประกันภัยดีไหม

อลิอันซ์ประกันภัยดีไหม ขอบคุณผู้อ่านทุกท่านทีอ่านมาถึงตรงจุดนี้นะครับ บริษัท อลิอันซ์อยุธยาประกันภัย เป็นบริษัทระดับโลกครับ มีสาขาทั่วโลกกว่า 70 สาขาทั่วโลก และกลุ่มอลิอันซ์เองเป็นกลุ่มธุรกิจขนาดใหญ่ครับ มีรายได้กว่า 2,000 ล้านยูโร และในการดำเนินธุรกิจในประเทศไทย ก็มีธนาคารร่วมดำเนินธุรกิจด้วย ซึ่งในด้านความมั่นคง น่าเชื่อถือของบริษัท ตัวผู้เขียนให้คะแนนในจุดนี้นะครับ และอีกจุดที่ให้คะแนนคือ บริการช่วยเหลือฉุกเฉินครับ การที่มีบริการเหล่านี้ อำนวยความสะดวกต่อผู้เอาประกันเป็นอย่างมากครับ ในการเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝัน การที่เรามีที่พึ่ง ที่พึ่งพาได้ มันดีนะครับ มาถึงเรื่องการเคลม ตัวผู้เขียนเองทำงานในส่วนนี้มา พบว่าในระยะหลังมานี้ตั้งแต่ช่วงที่มีการควบรวมบริษัท หากมีการขออนุโลมในเคสที่ มีการเรียกเก็บค่า Excess บริษัทจะไม่ยอมในการอนุโลมให้เลย ถึงแม้ลูกค้าท่านนั้นจะทำประกันกับ อลิอันซ์มากว่า 10 ปีก็ตาม และมีเรื่องคุ้มราคาละจัดส่งอะไหล่ที่เคยช้า ตัวนี้ผู้เขียนไม่แน่ใจว่าดีขึ้นหรือยัง แต่จะมีช่วงหนึ่งที่ ผู้เขียนต้องโทรตามเรื่องนี้ในทุกอาทิตย์ ในหลายเคส แต่ปัญหาเรื่องอะไหล่และการอนุมัตินี้ เกิดขึ้นก่อนที่จะมีการรวมบริษัทครับ หลังจากนั้น ผู้เขียนเองก็ยังไม่เคยเจอปัญหาเหล่านี้ ถ้าจะให้ผู้เขียนสรุปแล้ว หากเปรียบเทียบราคาแล้ว และในพื้นที่ที่ท่านผู้อ่านสะดวกมีอู่ในเครือ ก็เป็นบริษัทที่สามารถเลือกทำประกันได้โดยไม่เสียหายครับ

อลิอันซ์อยุธยาประกันภัยดีไหม Pantip

อลิอันซ์ประกันภัยดีไหม

ตามกระทู้นี้จะพบว่าเป็นปัญหาที่ผู้เขียนได้พูดถึงในข้างต้นนะครับ

อลิอันซ์ประกันภัยดีไหม

จะเห็นได้ว่า จะมีลูกค้าบางกลุ่มที่ได้รับการบริการดีอยู่ แต่ส่วนที่ติดปัญหาเรื่องอะไหล่ก็มีเช่นกันครับ

ขอขอบคุณเว็บPantip และข้อมูลดีๆจาก www.easyinsure.co.th/บริษัทประกันภัย/อลิอันซ์ประกันภัย