ประกันโควิด 19

ประกันโควิด 19 โรคนี้คืออะไร มีอาการแบบไหน รักษาได้หรือยัง เบื้องต้นเราจะมีดูข้อมูลของเจ้าไวรัสร้ายชนิดนี้กันก่อน เบื้องต้น ไวรัสโควิท นี้เริ่มขึ้นที่ จังหวัดอู๋ฮั่น  ประเทศจีนเมื่อช่วงปลายปี 2562 หรือ 2019 นั้นเองครับ โดยไวรัสชนิดนี้ค่อยๆระบาดจากคนสู่คน และสิ่งที่น่ากลัวคือ ไวรัสมีระยะฟักตัว 0 – 27 วัน ผู้ติดเชื้อที่เชื้อยังไม่ฟักตัวก็เป็นพาหะได้ ไวรัสชนิดนี้แพร่ได้ในอากาศ การสัมผัส ทำให้การไปอยู่ในสถานที่ปิดเป็นอันตรายอย่างยิ่ง และสถานะการณ์ในปัจจุบันที่เลวร้ายลงเรื่อยๆเพราะ การรวมตัวกันของคนจำนวนมากในสถานที่ปิดครับ การทำงานของไวรัส โควิช 19 คือ ตรงเข้าไปฝังตัวในปอดของผู้ติดเชื้อ เมื่อฝักตัวก็จะลุกลามทำลายปอดของผู้ติดเชื้ออย่างรวดเร็ว ถึงแม้ปัจจุบันการรักษาโรคนี้จะทำได้อยู่จนมีผู้หายขาดได้ แต่สิ่งสำคัญคือ ปอดที่ถูกทำลายฟื้นฟูค่อนข้างยากครับ ในสถานะการณ์แบบนี้ เราไม่สามารถรอความช่วยเหลือจากทางรัฐได้ สิ่งที่ทำได้คือการดูแลตัวเอง ป้องกันตัวด้วยการใส่หน้ากากปิดปากปิดจมูกเมื่อต้องไปในที่สาธารณะ ล้างมือบ่อยๆด้วยแอลกอฮอลฆ่าเชื้อโรค และเป็นไปได้ก็ซื้อประกันไว้ เผื่อกรณีฉุกเฉินจริงๆจะได้มีหลักประกันและเงินชดเชยครับ

ความคุ้มครองของประกัน Covid 19

แต่ละบริษัทประกันที่ขาย ประกัน Covid 19 จะมีความคุ้มครองไม่เหมือนกัน โดยความคุ้มครองของประกันโควิดในปัจจุบัน จะแบ่งออกเป็น 3 แบบ ดังนี้

 1. มีค่าชดเชยเมื่อมีการตรวจพบการติดเชื้อไวรัส
 2. จ่ายเป็นค่ารักษาพยาบาลตามจริง แต่ไม่เกิดวงเงินคุ้มครอง
 3. เงินชดเชยรายวันเมื่อต้องรักษาตัวในโรงพยาบาล
 4. จ่ายเป็นค่าชดเชยเมื่อผู้เอาประกันมีอาการถึงขั้นโคม่า หรือเสียชีวิต

แน่นอนว่าแต่ละบริษัทประกันมีแผนความคุ้มครองที่ทำออกมาไม่เหมือนกัน และไม่ได้มีเพียงข้อใดข้อหนึ่ง ถ้าประมาณสัก 7 – 10 วันก่อนอาจจะตัดสินเลือกซื้อได้ยากหน่อย แต่ในปัจจุบันนี้ ( วันที่ 24/3/2563 ) ตัดสินง่ายมากครับ เพราะบริษัทประกันเลิกขายไปจนเกือบหมดแล้วครับ ใครคิดวาจะซื้อ ซื้อได้แล้วนะครับ ก่อนจะไม่มีให้ซื้อ

ประกันโควิด 19ที่ไหนดี

ประกัน โควิด 19 ในเวลานี้ที่ผู้เขียนได้ทำการเขียนบทความนี้อยู่เหลืออยู่เพียงแค่ 3 บริษัทประกันที่ยังมีให้ได้เลือกซื้อ ความคุ้มครองกันอยู่เหลือที่ไหนบ้าง คุ้มครองอย่างไร มาดูกันเถอะ

 • วิริยะประกันภัย

  ประกัน โควิด 19

  แผนประกันตัวใหม่จากวิริยะประกันภัย

แผนประกันใหม่ล่าสุดจากวิริยะ เริมขายเมื่อวันที่ 26/3/2563 ที่ผ่านมา ซื้อความคุ้มครองจะเป็นแบบ ชดเชยเมื่ออาการถึงขั้นโคม่า ชดเชยรายวันเมื่อต้องรักษาตัวที่โรงพยาบาล และพ่วงด้วยประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคล ( PA )

 •  ทิพยประกันภัย
ประกันโควิด 19

เป็นบริษัทแรกๆที่เริ่มขาย และยังขายอยู่จนถึงปัจจุบัน

 

ทิพยประกันภัยจัดว่าเป็นเจ้าแรกที่จัดจำหน่าย ประกัน Covid 19 ก็ว่าได้เลยนะครับ และที่สำคัญยังคงขายอย่างต่อเนื่อง จากความคุ้ครองที่เห็นตามภาพ จะเป็นแบบจ่ายเป็นค่ารักษาพยาบาล และ มีเงินชดเชยเมื่อผู้เอาประกัน มีอาการเข้าโคม่า หรือเสียชีวิตจากเชื้อไวรัส

ประกันโควิด 19

กับแผนประกันใหม่ที่เพิ่งออกมา แต่น่าสนใจทีเดียว

ในส่วนของเอเชียประกันภัย แคมเปญล่าสุดที่เอามาเปิดออกขาย หลังจากที่ได้มีการเปลี่ยนแคมเปญออกมาล่าสุด น่าสนใจเป็นอย่างมาก เนืองจากบริษัทอื่นๆพากันเลิกขายไปกันหมด มีแค่เอเชียที่ยังส่งแคมเปญใหม่ออกมา และยังเป็นแคมเปญที่น่าสนใจอีกด้วย โดยจะเป็นการจ่ายชดเชยเมื่อตรวจพบการติดเชื้อ มีค่าชดเชยรายวันในขณะรักษาตัว และชดเชยเมื่อเสียชีวิตจากไวรัสโคโรน่า

 • ประกัน Covid 19 เมืองไทยประกันภัย

  ประกัน โควิด 19

  แผนประกันจากเมืองไทยประกันภัย เริ่มจำหน่ายวันที่ 26/3/2563

.ของเมืองไทยจะเป็นแบบ จ่ายชดเชยเมื่ออาการโคม่า จากการติดเชื้อไวรัส ชดเชยเมื่อต้องพักรักษาตัวในโรงพยาบาล

สรุปประกันโควิด 19 คุ้มครองแบบไหนดี

ประกันโควิด 19 เราจะเลือกซื้อแบบไหน ต้องมาความคุ้มครองกันครับ ว่าเรากังวลในสิ่งไหนมากที่สุด ตามความต้องการของเราได้เลย แต่ถ้าจะให้ผู้เขียนแนะนำ ผู้เขียนจะเรียงลำดับความน่าสนใจของความคุ้มครองได้แบบนี้นะครับ ที่น่าสนใจที่สุด คือจ่ายเมื่อพบเชื้อ เพราะความเสี่ยงต่อการพบเชื้อในปัจจุบันสูงมาก และโรคนี้ยังรักษาตามอาการได้ ต่อมาค่าชดเชยเมื่อเสียชีวิตหรือถึงขั้นโคม่า ความคุ้มครองส่วนนี้เราสามารถใช้เป็นมรดกได้เลย ส่วนสุดท้ายเรื่องค่ารักษาพยาบาล เนื่องจากการเจ็บป่วยจากการติดเชื้อไวรัสนี้ ต้องรักษาพยาบาลในโรงพยาบาลของรัฐเท่านั้น และรัฐเป็นผู้ดูแลค่าใช้จ่ายในการรักษา ทำให้ความคุ้มครองส่วนนี้ดูความจำเป็นน้อยที่สุดครับ แต่สุดท้ายแล้วทั้งหมดนี้ เป็นเพียงความเห็นของผู้เขียนเท่านั้น หากท่านใดมีความเห็นอื่นก็ลองดูไว้เพื่อพิจารณานะครับ

บทความอื่นๆที่น่าสนใจ

 1. เมืองไทยประกันภัยดีไหม บริษัทประกันชั้นนำ ที่ใครๆก็อยากรู้จัก
 2. สินทรัพย์ประกันภัยดีไหม รวมข้อมูล เปรียบเทียบข้อดีข้อเสีย
 3. ทิพยประกันภัยดีไหม อีกบริษัทประกันเจ้าใหญ่ บริการดีไหม
 4. อาคเนย์ประกันภัยดีไหม การบริการเป็นอย่างไร เคลมดีไหม

และขอขอบคุณข้อมูลดีๆจาก https://www.easyinsure.co.th/news/?p=6661