เทเวศประกันภัยดีไหม

บริษัท เทเวศประกันภัย จำกัด (มหาชน) ผมเชื่อว่าหลายๆคนต้องเคยได้ยินชื่อประกันเจ้านี้เป็นแน่แท้ แต่จะมีซักกี่คนที่ทราบว่า เทเวศประกันภัยดีไหม และในบทความนี้ เราจะมาผ่าดูกัน ว่า เทเวศ น่าทำหรือไม่ การที่เราจะเสียเงินในแต่ละปี ไม่ใช่น้อยๆนะครับ เป็นไปได้ผู้เขียน อยากให้ศึกษากันดู และทางผู้เขียนเองจะพยายาม นำเสนอข้อมูลที่ชัดเจน เพื่อเป็นประโยชน์ต่อ  พี่ๆ น้องๆ น้าๆ ที่เคารพได้ข้อมูลแบบชัดเจนและถูกต้องไปครับ

ประวัติของบริษัทเทเวศประกันภัย

 • เปิดทำการวันแรกเมื่อวันที่ 17 มกราคม 2490 โดยเริ่มจากการที่ทาง รัฐบาลมีความเห็นว่า มีการใช้จ่าสำหรับค่าประภัยต่างๆ เยอะเกินไป จึงได้มีนโยบายพิเศษ ให้ทางสำนักงานทรัพย์สินส่วนพระมหากษัตริย์ จัดตั้งบริษัท เทเวศประกันภัย ขึ้นมา
 • รับประกันภัยการขนส่งและทางทะเลเพิ่มเมื่อปี 2518
 • รับประกันภัยเบ็ดเตล็ดเมื่อปี 2521
 • จากนั้นในปี 2532 ได้เพิ่มการรับประภัยรถยนต์เพิ่มเข้ามา ถือได้ว่าครอบคุลมทุกด้านของประกันภัย
 • เข้าสู่ตลาดหลักทรัพย์ เมื่อวันที่ 29 พฤศจิกายน 2533
 • ในปี 2550 ทางสำนักงานทระพย์สินส่วนพระมหากษัตริย์ ได้มีการซื้อหุ้นคืนจากผู้ถือหุ้นรายอื่น
 • จนสุดท้ายในปี 2551 ได้เพิกถอนออกจากตลาดหลักทรัพย์

จะเห็นได้เลยว่า ระยะเวลากว่า 70 ปีที่ เทเวศประกันภัย เปิดทำการและให้บริการมา ดำเนินการอย่างมั่นคงและก็ พัฒนามาเรื่อยๆตามลำดับ ด้วยความที่ เป็นบริษัทในทำนักงานทรัพย์สินส่วนพระมหากษัตริย์ จึงมั่นใจได้เลยว่าบริษัทนี้จะไม่มีทางล้มอย่างแน่นอน

เทเวศขายอะไรบ้าง

 • ประกันภัยรถยนต์
 • ประกันอุบัติเหตุ
 • ประกันโรคมะเร็ง
 • ประกันการเดินทาง
 • ประกันบ้านและทรัพย์สิน

จะเห็นได้ว่า เทเวศ เป็นบริษัทประกันที่ค่อนข้างครอบคลุม และรอบด้าน และเป็นบริษัทประกันที่เปิดมายาวนาน มีความมั่นคงสูงมากบริษัทหนึ่งเลย

สรุป ประกันเทเวศดีไหม

มาถึงจุดนี้ ตัวผู้เขียนเองได้นำเสนอข้อมูล ของบริษัทเทวศประกันภัยให้ได้ลองอ่านกันดูแล้ว เอาจริงๆแล้วจะละเอียดกว่านี้ครับ ผู้เขียนพยายามจะนำส่วนที่สำคัญมานำเสนอก่อน เพิ่มเติมจากบทความข้างต้นนะครับ เทเวศประกันภัยเป็นบริษัทประกันหนึ่ง ที่มีแอพพลิเคชั่นของตัวเอง เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับ ตัวผู้เอาประกัน หรือลูกค้าของเขา ซึ่งแอพพลิเคชั่นที่ว่านี้ ตัวผู้เขียนเองก็เคยมาแบบผ่านๆนะครับ เนื่องด้วยยังไม่เคยใช้จริงๆจังเลย แต่เท่าที่เห็นมาค่อนข้างดูดีและใช้ง่ายครับ เหมาะกับผู้ใช้งานทั่วๆไป ซึ่งในแอพพลิเคชั่นของตัวเขาเอง มีทั้งข้อมูลการต่ออายุกรมธรรม์ ตามเรื่องเคลมประกัน  หาอู่หรือศูนย์ซ่อมในเครือ ค้นหาสาขาของบริษัท และสถานพยาบาลที่ประกันมีดีลกับประกัน รวมไปถึงการแจ้งเหตุแบบฉุกเฉิน ถ้าถามความเห็นจากผมนะครับ เท่าที่ผมอยู่ในงานส่วนนี้มา ถ้ามีลูกค้าถามว่า เทเวศประกันภัยดีไหม ผมตอบได้ทันทีเลยครับ ว่าดี เป็นประกันที่ทำได้ ไม่เสียเงินแน่นอนครับ ไม่เคยต้องมาทะเลาะกันเรื่องเคลม ติดต่อสอบถามข้อมูลต่างๆง่าย และที่สำคัญ เราไม่ต้องกังวลเลยว่าเขาจะปิดตัวลงระหว่างที่ยังคุ้มครองเราอยู่

เทเวศประกันภัยดีไหม

แอพพลิเคชั่นจากเทเวศประกันภัย ซึ่งมีไม่กี่ที่นะ ที่จะมีแอพของตัวเอง

เทเวศประกันภัยดีไหม Pantip

เอาละครับ เราลองมาดูกันว่า สมาชิกชาวพันทิป มีความเห็นกันว่าอย่างไรบ้าง

เทเวศประกันภัยดีไหม

คำถามจากชาวพันทิป

ก่อนจะทำประกันต้องแบบนี้ครับ มาหาข้อมูลกันก่อน

เทเวศประกันภัยดีไหม

คำตอบจากชาวพันทิป

เปิดมาดีครับ ด้วยที่ราคาและบริการ 2 ท่านนี้ดูจะชอบ

เทเวศประกันภัยดีไหม

คำตอบจากผู้ใช้งานจริง

พี่ท่านนี้ใช้มา 3 ปีแล้ว และการแจ้งเคลมแบบนี้ไม่ใช่เรื่องยุ่งยากเลยครับ

ประกันเทเวศดีไหม

โดนExcess 1000 ??

อันนี้ผมชอบจัง ค่าเสียหายส่วนแรก Excess ที่คุณพี่ท่านี้เขาว่ามาเนี่ย เก็บเฉพาะชั้น 1 นี่แหละครับ และการที่คุณแจ้งเคลมไม่สามารถแจ้งถึงคู่กรณีได้ โดนเก็บ 1,000 บาทนี่เรื่องธรรมดานะครับ ประกันที่ไหนก็เก็บ

เทเวศประกันภัยดีไหม

เทเวศเคลมไม่ดี จ่ายอะไหล่มือสอง ??

อันนี้จากผู้ชำนาญจะแจ้งนะครับ การที่เราทำ กรมธรรม์ซ่อมอู่ไว้ การที่เขาจะเอาอะไหล่แท้ถอด(มือสอง)มาใส่ให้ เป็นเรื่องธรรมดาครับ รถเราทำอู่เท่ากับรถมีค่าเสื่อมแล้ว การที่เขาเอาอะไหล่ที่อายุเท่ากันมาใส่ให้มันเรื่องธรรมดา และอะไหล่เหล่านี้ ถือเป็นอะไหล่ที่ทาง คปภ. อนุญาตให้ใช้แล้วครับ

ขอบคุณสาระดีๆจาก : www.easyinsure.co.th/news/?p=6371