ประกันภัยรถยนต์ชั้น 3 คุ้มครองอะไรบ้าง

ก่อนอื่นเลย เราทำความรู้จักเบื้องต้นก่อนที่เราจะทำประกันภัยรถยนต์กันเถอะ

ประกันภัยรถยนต์ชั้น3 คุ้มครองอะไรบ้าง อยู่ในหมวดของ ประกันภัยรถยนต์ภาคสมัครใจ (ประกันภัยที่เลือกได้ตามความต้องการ)
และใครคนไหนที่มีความคิดที่จะทำการซื้อประกันภัยรถยนต์หรือจะทำการผ่อน ก็จะต้องทำการศึกษาค้นคว้าหาข้อมูลกันมาเบื้องต้น
ก่อนที่เราจะเสียเงินแพงๆให้กับบริษัทประกันภัยรถยนต์ เพื่อเพิ่มความคุ้มครองที่มีประโยชน์และสิทธิพิเศษต่างๆ  ให้กับรถยนต์ที่เรารัก
มาในบทความนี้ทางเราก็จะพูดถึงเรื่องที่เกี่ยวกับ ประกันภัยรถยนต์ชั้น3 คุ้มครองอะไรบ้าง กันก่อนเลยดีกว่า

อ่านบทความที่เกี่ยวข้องได้ที่นี้ : ประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 คุ้มครองอะไรบ้าง

อ่านบทความที่เกี่ยวข้องได้ที่นี้ : ประกันภัยรถยนต์ชั้น 2+ คุ้มครองอะไรบ้าง

อ่านบทความที่เกี่ยวข้องได้ที่นี้ : ประกันภัยรถยนต์ชั้น 2 คุ้มครองอะไรบ้าง

อ่านบทความที่เกี่ยวข้องได้ที่นี้ : ประกันภัยรถยนต์ชั้น 3+ คุ้มครองอะไรบ้าง

อ่านบทความที่เกี่ยวข้องได้ที่นี้ : พ.ร.บ. รถยนต์

ประกันภัยรถยนต์

**วงกลมสีดำ : การเกิดอุบัติเหตุที่มีคู่กรณีเป็นยานพาหนะทางบก หมายถึง รถยนต์ที่เดินด้วยกำลังเครื่องยนต์โดยใช้พลังงานเชื้อเพลิง เช่น น้ำมันก๊าซหรือกำลังไฟฟ้า และรวมไปถึงรถไฟรถราง *ตารางที่แสดงนี้ ไม่ใช่สัญญาประกันภัย

 

 


 

ประกันภัยรถยนต์ชั้น 3 คุ้มครองอะไรบ้าง

ประกันภัยรถยนต์ชั้น3 คุ้มครองอะไรบ้าง วันนี้ทางเราก็จะมาพูดถึง ประกันภัยรถยนต์ชั้น3 ประกันรถยนต์น้องสุดในประเภทต่างๆ
ทางเราจะขอเปิดประเด็นตรงๆแบบเจาะลึกไม่อ้อมค้อมเลยนะคะ เพราะว่ามันเป็นประกันภัยรถยนต์ที่มีคนอยากรู้เยอะมากแน่ๆเลย เนื่องจากว่าเป็น ประกันภัยรถยนต์ ที่มีค่าเบี้ยประกันภัยน้อยมากที่สุด และสิ่งที่เราจะได้จากมันก็คุ้มค่ามากเช่นกัน ประกันภัยรถยนต์ตัวนี้เป็นตัวที่เหมาะกับรถยนต์ที่อยู่กับเรา ตั้งแต่ 15 ปีขึ้นไป ทางเราไม่ได้พูดเล่นนะว่าเบี้ยของมันถูกมากๆ ถ้าคุณผู้อ่านอยากรู้แล้วว่ามันคุ้มค่ายังไงติดตามอ่านด้านล่างกันได้เลยจ้า!!!
เราจะได้รับความคุ้มครองที่คุ้มค่ากับเงินที่เราจะต้องเสียไปจำนวนแค่หลัก 1000 บาทเท่านั้น และผู้ที่ต้องการซื้อประกันภัยรถยนต์จะสามารถเลือกซื้อความคุ้มครองเพิ่มเติมหรือซื้อแพคเกจแยกได้ด้วยนะ เรามาดูกันเลยดีกว่าว่ามันคืออะไร ทำอะไรได้บ้างมีความคุ้มครองอะไรบ้าง

ความคุ้มครอง ประกันภัยรถยนต์ชั้น3 มีดังนี้

ซ่อมเขา + ไม่ซ่อมเรา + คุ้มครองคนในรถ + คุ้มครองคนในรถคู่กรณี

เมื่อเกิดอุบัติเหตุรับผิดชอบต่อทรัพย์สินของคู่กรณี หรือยานพาหนะของคู่กรณี
เมื่อเกิดอุบัติเหตุเราจะต้องรับผิดชอบค่าเสียหายของรถยนต์ของเราเอง(ในกรณีที่เราเป็นฝ่ายผิด)
เมื่อเกิดอุบัติเหตุรับผิดชอบต่อความเสียหายที่เกิดขึ้นกับชีวิตและร่างกายของฝ่ายเรา
เมื่อเกิดอุบัติเหตุรับผิดชอบต่อความเสียหายที่เกิดขึ้นกับชีวิตและร่างกายของฝ่ายคู่กรณี

ประกันภัยรถยนต์ชั้น3 คุ้มครองอะไรบ้าง จะมีความคุ้มครองในเรื่องของร่างกายและรถยนต์แก่บุคคลฝ่ายคู่กรณี แต่จะไม่คุ้มครองในเรื่องของรถยนต์ของเรา รวมถึงรถยนต์ของเราสูญหาย ไฟไหม้ น้ำท่วม รถคว่ำ และรถชนกำแพง เป็นต้น ( รับเฉพาะในกรณีของ การคุ้มครองคนในรถของเราเท่านั้น )

ข้อดี ประกันภัยรถยนต์ชั้น3

ผู้ทำประกันภัยรถยนต์จะหายห่วงเรื่องของค่าใช้จ่ายได้ส่วนหนึ่ง เพราะประกันภัยรถยนต์จะรับผิดชอบรถของคู่กรณี ( ในวงเงินที่ทางบริษัทกำหนด )

ประกันภัยรถยนต์ชั้น 3 แตกต่างกับประกันภัยรถยนต์ชั้น3+ อย่างไร

ถ้าหากว่าเราอยากจะรู้ความแตกต่างของ ประกันภัยรถยนต์ชั้น3 กับ ประกันภัยรถยนต์ชั้น3+
เราก็จะต้องรู้จักกับ ประกันภัยรถยนต์ชั้น3+ ซึ่งจะมีความคุ้มครองดังนี้ คุ้มครองในส่วนของชีวิตและรถยนต์ของบุคคล ( ทั้งฝ่ายถูกและฝ่ายผิด )
แต่ เมื่อเกิดอุบัติเหตุจะต้องอยู่ในเงื่อนไขที่ทางบริษัทประกันภัยกำหนด และจะไม่มีความคุ้มครองในเรื่องของ การสูญหาย ไฟไหม้ น้ำท่วม รถคว่ำ และรถชนกำแพง เป็นต้น

ความแตกต่าง-3+กับ3-

เครื่องหมาย ? คือ การชนแบบมีเงื่อนไข

  • ผู้ที่จ่ายเบี้ยประกันภัยรถยนต์จะจ่ายเบี้ยได้ในราคาที่ถูก ถ้าต้องการความคุ้มครองเพิ่มเติมสามารถซื้อเพิ่มจากความคุ้มครองเดิมได้
  • ขับขี่รถยนต์น้อยครั้งหรือไม่ได้ขับขี่รถยนต์เลย และมีความเสี่ยงที่จะเกิดอุบัติเหตุทางรถยนต์น้อยหรือไม่เคยเกิดอุบัติเหตุเลย
  • ผู้ทำประกันภัยรถยนต์ประเภทนี้จะต้องไม่กลัวว่ารถยนต์ของตนเองนั้นจะสูญหายไป หรือรถยนต์ของตนเองนั้นเกิดเพลิงไหม้
  • ผู้ทำประกันภัยมีรถที่อายุการใช้งานเกิน 10 ปี นั้นเพราะว่าบริษัทไม่รับประกันภัยตัวรถยนต์ แต่คุ้มครองความเสียหายแก่ตัวบุคคล

จบไปแล้วนะคะกับ ประกันภัยรถยนต์ชั้น3 คุ้มครองอะไรบ้าง ถ้าใครอ่านถึงตอนนี้ก็คงอยากที่จะเริ่มทำประกันภัยรถยนต์กันแล้วสินะคะ
แล้วเราจะเลือกประกันภัยรถยนต์ที่บริษัทไหนดีนะ ถ้าไม่รู้ว่าจะเลือกยังไงพวกเรามาดูกันสักน้อยดีกว่ากับหัวข้อต่อไปนี้

ประกันภัยรถยนต์ชั้น3 ราคาถูก

ประกันภัยรถยนต์ชั้น3 มีราคาที่ถูกมากๆแต่มันก็มีเงื่อนไขที่จำกัด ดังนั้นเรื่องของความคุ้มครองของ ประกันภัยรถยนต์ชั้น3 จึงมีน้อยมากๆ หรือวงเงินที่เราได้จะถูกกำหนดไว้เป็นที่เรียบร้อย ประกันภัยรถยนต์ชั้น3 และจะได้รับวงเงินในการคุ้มครอง และการคุ้มครองดังต่อไปนี้

  • คุ้มครองร่างกายและชีวิตของคู่กรณีหรือบุคคลที่เกี่ยวข้อง ถ้าเสียชีวิตบริษัทประกันภัยจะชดใช้ค่าเสียหาย 300,000 บาท ต่อ/คน
  • เมื่อเราเป็นฝ่ายผิด จะคุ้มครองความเสียหายที่คู่กรณีได้รับ เช่น ขับรถไปชนรถของผู้อื่นจนเสียหาย ประกันภัยจะซ่อมรถยนต์ของคู่กรณี

สรุปง่ายๆเลยก็คือ ประกันภัยรถยนต์ชั้น3 ให้ความคุ้มครองความเสียหายที่เกิดขึ้นกับชีวิต และรถยนต์ของคู่กรณี
และให้ความคุ้มครองในเรื่องของค่ารักษาพยาบาลแก่บุคคลที่เกี่ยวข้องกับอุบัติเหตุ รวมถึงตัวของผู้ขับขี่ด้วยเช่นเดียวกัน

ซื้อ ประกันภัยรถยนต์ชั้น3 ที่ไหนดี

ใครที่มีรถยนต์อายุการใช้งานเยอะแล้วนั้นคงจะมีบริษัทประกันภัยรถยนต์อยู่ในใจอยู่แล้ว ส่วนคนที่จะคิดว่าอยากจะเปลี่ยนบริษัทประกันภัยรถยนต์ก็สามารถเปลี่ยนได้ง่ายมากๆแล้วในเวลานี้ เพราะเดี๋ยวนี้เขามีการวิธีการเลือกซื้อประกันภัยรถยนต์ผ่านระบบออนไลน์ คนที่จะซื้อ ประกันภัยรถยนต์ชั้น3 ก็สามารถเปรียบเทียบราคาเบี้ยประกันภัยของแต่ละบริษัทได้ง่ายๆ เพื่อสิทธิประโยชน์และตรงกับความต้องการของเรา
ทางเรามีวิธีการในการเลือกซื้อ ประกันภัยรถยนต์ชั้น3 มานำเสนอ ให้ทุกๆท่านได้อ่านกันเพื่อเป็นแนวในการเลือกซื้อประกันภัย

วิธีซื้อ ประกันภัยรถยนต์ชั้น 3

ที่ทางเราจะขอแนะนำก็คือ การตรวจเช็คราคาจากบริษัทที่เป็นคนกลางในการซื้อขายประกันภัยรถยนต์ หรือก็คือโบรกเกอร์ประกันภัยรถยนต์ เพราะว่าเขาสามารถเช็คเบี้ยประกันภัยรถยนต์ ได้ง่ายๆจากบริษัทในเครือของบริษัทประกันภัยรถยนต์ที่มีมากมายกว่า 30 บริษัท ที่เป็นพันธมิตรกัน และทางเราขอแนะนำที่นี้ บริษัท Easyinsure โบรกเกอร์ประกันภัยที่สามารถตรวจเช็คเบี้ยประกันภัยรถยนต์ได้ตลอดเวลา 24 ชั่วโมง หรือว่าอยากจะเปรียบเทียบราคาของประกันภัยรถยนต์ด้วยตนเองก็สามารถทำได้ง่ายๆ มีความสะดวก รวดเร็ว ปลอดภัย และเลือกได้ตามต้องการ เพียงแค่ไม่กี่นาที่เราก็จะได้รู้ราคาเบี้ยประกันภัยของทุกบริษัทได้ทันที่ แต่ถ้าเป็นสมัยก่อน กว่าเราจะได้ตรวจสอบราคาเบี้ยประกันภัย ต้องใช้เวลานานมากๆ อาจจะเป็นวันๆเลยก็ได้นะ

และในวันนี้หลายๆคนก็คงจะเข้าใจใน ประกันภัยรถยนต์ชั้น3 คุ้มครองอะไรบ้าง กันบ้างแล้ว ไม่มากก็น้อยนะคะ
ในอนาคตข้างหน้า ทางเราก็จะเขียนบทความดีๆ ที่ให้ความรู้กับทุกๆท่านเกี่ยวกับเรื่องของรถยนต์และเรื่องของประกันภัยรถยนต์กันใหม่
ในบทความนี้ทางเราก็ขอขอบคุณทุกๆท่านที่ติดตามอ่านกันจนจบขอบคุณค่ะ