มิตรแท้ประกันภัยดีไหม

มิตรแท้ประกันภัยดีไหม กับบริษัทที่อยู่คู่กับเราคนไทยมานาน ในวันนี้เราจะมาเปิดดูข้อมูล ประวัติ การทำงาน วิสัยทัศน์ และข้อมูลในเชิงลึกที่หลายๆท่านยังไม่ทราบ จะได้รู้กันในวันนี้ เพื่อใช้เป็นข้อมูลประกอบการตัดสินใจ ในการเลือกซื้อประกันภัยรถยนต์ครับ อย่าที่เราทราบ ยิ่งเป็นประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 ยิ่งต้องเลือกดีๆเลย เพราะจำนวนเงินที่จ่ายต่อปี ไม่ใช่น้อยๆครับ หวังเป็นอย่างยิ่งว่าบทความต่อไปนี้จะมีประโยชน์ต่อผู้อ่าน ไม่มากก็น้อย เอาละครับ เรามาดูกันดีกว่าว่า ประกันมิตรแท้ดีไหม

ประวัติความเป็นมาของ มิตรแท้ประกันภัย

 • เริ่มต้นจากปี 2490 หลังจากจบสงครามโลกครั้งที่ 2 ได้ประมาณ 2 ปี ได้มีกลุ่มคนไทยได้ ได้จัดตั้งบริษัทประกันภัยเป็นกลุ่มแรก ขณะนั้น ใช้ชือว่า บริษัท ไทยประสิทธิประกันภัยและคลังสินค้า จำกัด โดยรับประกัน ประกันอัคคีภัย ประกันภัยทางทะเลและการขนส่ง ประกันภัยรถยนต์ ประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคล ประกันภัยการเดินทาง ประกันภัยการโจรกรรม และกลุ่มประกันภัยเบ็ดเตล็ด
 • ในปี 2494 ได้ยกระดับ ในการรับประกันภัยให้กับลูกค้ารายใหญ่ได้มากยิ่งขึ้นโดยติดต่อกับบริษัทประกันภัยต่างประเทศ อาทิ สวิสเซอร์แลนด์ เยอรมนี อังกฤษ อิตาลี นอร์เวย์และฟิลิปปินส์ เพื่อเป็นการเพิ่มศักยภาพในการรับประกันภัยไปยังประเทศต่างๆ
 • จนถึงปี 2510 ได้ยกเลิกกิจการคลังสินค้า เพื่อเป็นธุรกิจรับประกันอย่างชัดเจน และเปลี่ยนชื่อเป็น บริษัท ไทยประสิทธิประกันภัย จำกัด
 • ได้มีการเพิ่มทุนจดทะเบียนเป็น 20 ล้านบาท ในปี 2513
 • ปี 2521 นายสุระ จันทร์ศรีชวาลา ประธานกรรมการบริหาร ได้เพิ่มทุนจดทะเบียนเป็น 50 ล้านบาท
 • บริษัทมิตรแท้ ได้มีการแยกธุรกิจ ประกันวินาศภัยและประกันชีวิตออกจากกัน ตามกฎหมายว่าด้วยธุรกิจประกันชีวิตและประกันวินาศภัย โดยรับประกันเพียงประกันวินาศภัย และใช้ชื่อว่า บริษัท มิตรแท้ประกันภัย จำกัด
 • ได้แปรสภาพธุรกิจเป็นมหาชน ในปี 2555

จนในปัจจุบันบริษัทมิตรแท้ประกันภัย มีทุนจดทะเบียนอยู่ที่ 1,618,425,000 บาท และบริษัทมิตรแท้ประกันภัยเองก็ได้รางวัลจาก คปภ. มากมายเช่นกัน

 • รางวัลบริษัทประกันวินาศภัยที่มีการพัฒนาดีเด่น จาก สำนักงาน คปภ.
 • รางวัลบริษัทประกันวินาศภัยที่มีการส่งเสริมกรมธรรม์ประกันภัยเพื่อประชาชนดีเด่น จาก สำนักงาน คปภ.
 • รางวัล e-Claim Awards จาก สำนักงาน คปภ.
 • รางวัลสถานประกอบกิจการดีเด่นด้านส่งเสริมการพัฒนาฝีมือแรงงาน จาก กรมพัฒนาฝีมือแรงงาน กระทรวงแรงงาน
 • ติดอันดับ Top10 บริษัทประกันภัยที่มีความแข็งแกร่งและมีความน่าเชื่อถือ จาก ผลสำรวจและวิจัยโดย นิตยสาร BrandAge

บริษัท มิตรแท้ประกันภัยเองก็มี วิสัทัศน์ที่ว่า “เราจะมุ่งมั่นให้บริการที่เป็นเลิศเพื่อเป็นบริษัทประกันภัยอันดับ 1 ในใจลูกค้า”

แบบประกันของมิตรแท้ประกันภัย

 • ประกันภัยรถยนต์ ( พรบ และ ภาคสมัครใจ )
 • ประกันอัคคีภัย
 • ประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคล
 • ประกันภัยทางทะเลและการขนส่ง
 • ประกันภัยเบ็ดเคล็ด ( ประกันภัยอื่นๆที่นอกเหนือจากข้างต้น )

ตามที่ผู้เขียนได้สัมผัสมา ส่วนใหญ่แล้ว บริษัทมิตรแท้ประกันภัยจะเน้นไปที่ ประกันภัยรถยนต์เสียส่วนใหญ่ครับ แต่พวกประกันอาคาร ประกันอื่นๆหรือที่ภาษาประกันเรียกว่า Non-motor ก็มีขาย และเท่าที่ผมทราบ ยอดขายเขาก็ไม่ใช่น้อยๆนะครับ หากคุณผู้อ่านสนใจประกันพวกนี้ด้วย ก็จัดว่าเป็นทางเลือกที่น่าสนใจนะครับ

สรุปกันดีกว่าว่า มิตรแท้ประกันภัยดีไหม

มิตรแท้ประกันภัยดีไหม ด้วยประวัติการก่อตั้งบริษัท ที่ดำรงค์การให้บริการงานด้สนประกันภัย กับชาวไทยมา 70 กว่าปี จัดว่าเป็นบริษัทประกันเก่าแก่บริษัทหนึ่งเลย ถึงแม้จะมีการเปลี่ยนชื่อบ้าง แต่ด้วยเวลาที่ผ่านไป รวมไปถึงทุนจดทะเบียนมากว่า 1,000 ล้านบาท เรื่องความมั่นคงในการทำงานของบริษัทมิตรแท้ประกันภัย ผมว่าเขาก็มีความมั่นคงในระดับหนึ่งเลยทีเดียวครับ และผู้เขียนเองเชื่อว่า ท่านผู้อ่านหลายๆท่าน น่าจะเคยดูรายการ เรื่องจริงผ่านจอ ( รายการเก่าน่าดูเลย ) ที่จะมีอยู่ช่วงหนึ่งที่มีการให้ความรู้เรื่องประกันภัย จาก คุณ สุขเทพ จันทร์ศรีชวาลา ซึ่งเป็นประธานกรรมการของบริษัทมิตรแท้เลย ซึ่งเท่าที่ผู้เขียนทำงานมา ก็เพิ่งจะเห็นว่ามีประกันเจ้านี้แหละครับ ที่ออกมานำเสนอข้อมูลเรื่องประกันภัยออกรายการทีวีแบบนี้ด้วย โดยปกติแล้ว บริษัทมิตรแท้ประกันภัย จะเน้นงานไปที่ตัวแทนเสียมากมากกว่าครับ เป็นบริษัทที่เน้นช่องทางนี้เป็นพิเศษ ฉะนั้นตัวแทนเขาเยอะครับ ถ้าพูดถึงปัญหาของบริษัทมิตรแท้แล้ว ที่ผู้เขียนเองพบเจอมาคือ พวกงานเคลมที่มีปัญหา ต้องอนุโลมนู้นนี่ ซึ่งทางบริษัทมิตรแท้เองเป็นบริษัทที่ไม่มีนโยบายอนุโลมครับ คือตามไหนตามนั้น ค่อนข้างตรงและอ้างอิงเงื่อนไขการรับประกันแบบสุดๆครับ ฉะนั้นใครที่กำลังตัดสินใจทำมิตรแท้ประกันภัย ถ้าเกิดเหตุปกติก็ไม่มีอะไรครับ สบายใจได้

มิตรแท้ประกันภัยดีไหม Pantip

มิตรแท้ประกันภัยดีไหม

ถ้าเหตุการเป็นแบบนี้ผู้เขียนมีคำตอบครับ

ตอบ : ถ้าเหตุการณ์เป็นแบบนี้นะครับ ให้ผู้เขียนเดาคือความเสียหายสิ้นเชิง หรือจัดซ่อมไม่ได้ในวงเงิน 70% ของทุนประกัน ประกันจะอนุมัติให้คืนทุนครับ ถ้าจะซ่อมเขาจะจ่ายแค่ 70% ผมไม่แน่ใจเจ้าของกระทู้นี้ทำไมถึงได้แค่ 65% แต่ตามหลักแล้วคือต้อง 70% นะครับ และถ้าต้องการเงินทุนประกันคืนทั้งหมด ต้องยกซากรถคันนี้ให้ประกันไปนะครับ ส่วนเรื่องเวลาการจัดซ่อมรถที่เสียหายสิ้นเชิง นานอยู่แล้วครับ อ่านคอมเมนต์เพิ่มเติมได้ที่ https://pantip.com/topic/37648191

มิตรแท้ประกันภัยดีไหม

เมื่อมีคนแนะนำมา เราก็ต้องมาหาคำตอบกันดูนะครับ

มิตรแท้ประกันภัยดีไหม

เสียงส่วนใหญ่ไม่โอเคครับ แต่ถ้าจะเอาจริงๆต้องดูว่าแต่ละเคสเกิดอะไรขึ้นบ้าง

มิตรแท้ประกันภัยดีไหม

การเคลมตามเงื่อนไข ผู้เขียนเองก็คิดว่าน่าจะไม่มีปัญหาอะไรนะครับ

อ่านคอมเมนต์เพิ่มเติมได้ที่ https://pantip.com/topic/30288943/desktop

ขอขอบคุณแหล่งข้อมูลประกันภัยดีๆ www.easyinsure.co.th/บริษัทประกัน/มิตรแท้ประกันภัย