ประกันคุ้มภัยดีไหม

ประกันคุ้มภัยดีไหม เคลมดีไหมนะ อยากให้ลองเปรียบเทียบกันดูก่อนครับ ลองลงรายละเอียดดูว่ามีข้อดีข้อเสียอย่างไรครับ ในปัจจุบันนี้ การหาข้อมูลไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไปแล้ว ทั้งข้อมูลเปิด ข้อมูลเชิงลึก รวมไปถึงประสบการณ์ จากผู้ใช้จริง สามารถหาได้ทั่วจากทั้งเว็บไซด์ตรงของบริษัท รวมถึงกลุ่มสังคมออนไลน์ต่างๆ ฉะนั้นการหาข้อมูลก่อนตัดสิใจซื้อประกันภัย ไม่ใช่เรื่องยาก หรือน่ากังวลอีกต่อไปแล้ว และในวันนี้ทางผู้เขียน ก็จะมานำเสนอในเรื่อง ประกันภัยคุ้มภัยดีไหม ให้ผู้ต้องการจะทำประกันภัย หรือทำไปแล้วอยากได้ข้อมูลเพิ่มเติมได้มาลองอ่านกัน

ประวัติของประกันคุ้มภัย

 • ก่อตั้งเมื่อวันที่ 12 กันยายน 2484 ด้วยทุนจดทะเบียน 1 ล้านบาท
 • เข้าสู่ตลาดหลักทรัพย์เมื่อ 21 มีนาคม 2520
 • แปรสภาพเป็นบริษัท มหาชนเมื่อ 17 สิงหาคม 2536
 • สุดท้าย บริษัทเพิกถอนการจดทะเบียนกับตลาดหลักทรัพย์ เมื่อวันที่ 21 ตุลาคม 2551

เท่าที่เราเห็นนะครับ บริษัทประกันคุ้มภัย เปิดให้บริการคนไทยมาแล้วกว่า 80 ปี นับเป็นบริษัทประกันยุคบุกเบิก บริษัทหนึ่งเลย มีประวัติยาวนานไม่แพ้บริษัทอื่น ในยุคเดียวกันเลยครับ การเปลี่ยนแปลงน้อยมาก อาจจะเป็นเพราะเสถียรภาพทางบริษัทค่อนข้างดี จึงมีความเปลี่ยนแปลงค่อนข้างน้อย ถ้าเป็นตามลักษณะนี้ ผู้เขียนเองก็จะประเมิน ว่าบริษัทประกันคุ้มภัย เป็นบริษัทที่มั่นคง บริษัทหนึ่งเลยครับ และมีการร่วมทุนกับบริษัทประกันชั้นนำจาก ประเทศออสเตรเลีย เป็นผู้ถือหุ้นใหญ่ การดำเนินการ และการบริการต่างๆจึงนับว่ามีความเป็นมาตรฐานสากลมากครับ

แผนประกันที่ประกันคุ้มภัยมีขาย

 • ประกันภัยรถยนต์ ( พรบ / ภาคสมัครใจ )
 • ประกันภัยอุบัติเหตุ
 • ประกันภัยการเดินทาง
 • ประกันภัยบ้านและที่อยู่อาศัย
 • ประกันภัยธุกิจขนาดย่อม
 • ประกันภัยทางทะเลและขนส่ง
 • ประกันภัยทรัพย์

จัดเป็นบริษัทประกันภัยที่มีแผนประกันครอบคลุม ในความต้องการของลูกค้าพอสมควรครับ ทั้งกลุ่มลูกค้า รายบุคคลและลูกค้ากลุ่มธุรกิจ และในด้านของประกันภัยรถยนต์ จัดว่ามีความโดดเด่นในตลาด อาจจะเป็นเพราะเป็นบริษัทที่มีชื่อเสียงและเปิดมานาน ทำให้ได้รับความไว้วางใจจากกลุ่มลูกค้ามาอย่างยาวนาน รวมไปถึงอู่จัดซ่อม ก็มีความสัมพันธ์อันดีกับประกัน ทำให้มีอู่อยู่ทั่วประเทศ เพียงพอสำหรับการรองรับการจัดซ่อมของรถประกันและคู่กรณี ยังมีข้อมูลให้เราตัดสินใจอีกว่า ประกันคุ้มภัยดีไหม

สถานการณ์ปัจจุบันของประกันภัยคุ้มภัย

ในปัจจุบัน บริษัทโตเกียวมารีนโฮลดิ้ง ได้ประกันเข้าซื้อกิจการบริษัทประกันภัยคุ้มภัย ทำให้ทั้งสองบริษัทประกัน รวมกันเป็นหนึ่ง ภายใต้ชื่อ บริษัท คุ้มภัยโตเกียวมารีนประกันภัย ซึ่งคาดว่าการควบรวมบริษัทจะเรียบร้อย หลังจากได้รับความเห็นชอบจาก สำนักงานคณะกรรมการการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย (คปภ.) ภายในต้นปี 2563 สำหรับ คุ้มภัยโตเกียวมารีนประกันภัยฯ มีแผนดำเนินกลยุทธ์ผ่านช่องทางการขายหลัก ประกอบไปด้วย

 1. ช่องทางสาขาที่มีเครือข่ายครอบคลุมทั่วประเทศกว่า 100 แห่ง
 2. ฐานลูกค้าที่แข็งแกร่งจากเครือข่ายบริษัทสัญชาติญี่ปุ่นในไทยและกลุ่มประเทศแม่น้ำโขง (J-Biz Clients)
 3. ช่องทางการขายผ่านตัวแทนและโบรกเกอร์ที่มีความเชี่ยวชาญทั้งในระดับสากลและระดับแนวหน้าของประเทศ
 4. การเป็นพันธมิตรร่วมกับ ฝ่ายธุรกิจ ผู้ผลิตและตัวแทนจำหน่ายรถยนต์ที่มีความสัมพันธ์เหนียวแน่น (Dealers & OEM)
 5. ช่องทางอื่นๆ อาทิ B2B2C และ ช่องทางการขายประกันภัยรถยนต์ออนไลน์

สรุป

ด้วยประวัติอันยาวนาน ที่ให้บริการคนไทยมากว่า 80 ปี จะทำให้เห็นว่ามีความมั่นคงในบริษัทครับ ข้อนี้ผมให้คะแนนครับ มันคง น่าเชื่อถือเลยครับบริษัทนี้ เรื่องการเคลม ประกันคุ้มภัยเป็นประกันที่ค่อนข้างละเอียดครับ ถ้าในการเคลมแบบปกติไม่มีอะไรจะเป็นประกันที่ปัญหาน้อยครับ เพราะเขาจะละเอียดตอนรับประกันไปแล้ว ฉะนั้นการเกิดเคลม การจัดซ่อม จึงแทบไม่พบปัญหา กับคำถามที่ว่า ประกันคุ้มภัยดีไหม ผมตอบให้ตรงนี้เลยนะครับ ว่าดีครับ เป็นประกันที่เราเลือกทำได้โดยไม่ต้องกังวลอะไร ถ้าเปรี่ยบเทียบดูแล้วราคาเหมาะสม ทำได้เลยครับ จัดว่าดี ปัญหาไม่มีครับ ปัจจุมีการเปลี่ยนคณะผู้บริหาร และการควบรวมกับ โตเกียวมารีน ยิ่งทำให้มีความน่าสนใจครับ เพราะโตเกียวมารีนเป็นบริษัทจากประเทศญี่ปุ่น ซึ่งมีประสบการณ์ด้านธุรกิจประกันมาอย่างยาวนาน

ประกันคุ้มภัยดีไหม Pantip

ประกันคุ้มภัยดีไหม

เมื่อสมาชิกเว็บPantip ท่านนี้อยากได้ความเห็นเกี่ยวกับประกันคุ้มภัย

ประกันคุ้มภัยดีไหม

ถ้าอู่ที่เราเข้าชอบ ประกันที่ไหนก็ใช้ได้ระดับหนึ่งครับ

ประกันคุ้มภัยดีไหม

ในฐานะของคนขายประกัน สมาชิกท่านนี้ก็ให้คะแนนดีนะครับ

ประกันคุ้มภัยดีไหม

สมาชิกท่านนี้ติดปัญหาด้านการจัดซ่อมกับทางประกันคุ้มภัย ตัดสืนใจดีครับถ้ามีปัญหากับประกัน หา คปภ. ดีที่สด

ต้องขอขอบคุณข้อมูลดีๆจาก Pantip และ www.easyinsure.co.th/บริษัทประกัน/ประกันคุ้มภัย