วิริยะประกันภัยดีไหม

วิริยะประกันภัยดีไหม ถ้าคุณกำลังมองหาประกัน เชื่อเหลือเกินว่า วิริยะประกันภัย จะต้องเป็นหนึ่งในตัวเลือกแน่ๆ อาจจะเป็นเพราะชื่อเสียง วิริยะประกันภัย เป็นบริษัทที่เป็นที่รู้จักของคนที่ทำประกัน อาจเพราะดำเนินธุรกิจมานาน ชื่อเสียงจึงเป็นที่นิยมในปัจจุบัน ในวันนี้เราจะมาดูกันว่า ประกันวิริยะดีไหม ด้วยข้อมูลที่ผู้เขียนหามาได้ พร้อมบทวิเคราะ ข้อดี ข้อเสีย และความคิดเห็นจากผู้ที่ใช้จริง เพื่อใช้ประโยชน์ในการเปรียบเทียบ ก่อนซื้อประกัน เพราะเงินที่เสียไป ต้องเสียไปอย่างคุ้มค่าไม่ต้องมานั่งเสียดายทีหลังครับ

ประวัติความเป็นมาของวิริยะประกันภัย

 • วิริยะประกันภัยได้เริ่มก่อตั้งเมื่อวันที่ 3 กุมภาพันธ์ 2490 โดยในเวลานั้นใช้ชื่อ บริษัท อาเชียพาณิชยการ จำกัด
 • ได้เปลี่ยนชื่อเป็น บริษัท อาเซียพาณิชย์การประกันภัย จำกัด ในวันที่ 14 มกราคม 2517 
 • เมื่อวันที่ 16 มกราคม 2522 ได้มีการเปลี่ยนชื่ออีกเป็น บริษัท วิริยะพาณิช ประกันภัย จำกัด
 • มาเมื่อวันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2525 ได้มีการเปลี่ยนชื่อเป็นครั้งสุดท้าย เป็นบริษัท วิริยะประกันภัย จำกัด
 • ในปี 2530 วิริยะประกันภัย สามารถแบ่งส่วนแบ่งทางการตลาดได้เป็นอันดับ 1 ในประเภทประกันภัยรถยนต์
 • และในปี 2535 ก็เป็นอันดับ 1 ในตลาดของการขายประกันทุกประเภท
 • วิริยะประกันภัย สามารถสร้างเบี้ยประกันได้ถึง 20,000 ล้านบาทได้ในปี 2553 เป็นปีแรก
 • จดทะเบียนเป็น บริษัท มหาชนในปี 2555
 • เมื่อปี 2556 วิริยะประกันภัย สามารถสร้างเบี้ยประกันได้ ถึง 30,000 ล้านบาท และเป็น บริษัทที่มีส่วนแบ่งทางการตลาดเป็นที่ 1 ในธุรกิจประกันเป็นปีที่ 22 ในปัจจุบันนี้

วิริยะประกันภัย เป็นประกันภัยที่มีอายุการดำเนินการมากว่า 70 ปี จัดว่าเป็นบริษัทประกันในยุคบุกเบิกของประเทศไทยเลยครับ และเป็นบริษัทประกันที่สามารถยืนอยู่วงการ ธุรกิจประกันภัยได้เรื่อยมา แม้จะมีการเปลี่ยนชื่อไปบ้าง แต่ก็จัดว่าเป็นธรรม สำหรับวงการธุรกิจประกันภัยครับ และจะเห็นได้ว่า บริษัทวิริยะประกันภัย สร้างเบี้ยประกันได้มากถึง 30,000 ล้านบาท เป็นที่ 1 ในตลาดประกันภัย ไม่ใช่จำนวนเงินน้อยๆเลยนะครับ นี่จึงเป็นสาเหตุหนึ่ง ที่ทำให้วิริยะอยู่ในกลุ่มแนวหน้าประกันภัยของประเทศไทย และในปัจจุบัน วิริยะประกันภัย มีทุนจดทะเบียนถึง 2,000,000,000 บาท เลยทีเดียวครับ รวมไปถึงมีสาขากว่า 138 สาขา ทั่วประเทศครับ 

แผนประกันของวิริยะประกันภัย

 • ประกันภัยรถยนต์ ( พรบ / ภาคสมัครใจ )
 • ประกันภัยบ้านและทรัพย์สิน
 • ประกันอุบัติเหตุและสุขภาพ
 • ประกันสำหรับ ธุรกิจและการรับผิด
 • ประกันภัยทางทะเลและขนส่ง
 • ประกันภัยด้านการเงินและค้ำประกัน

จากข้อมูลส่วนนี้ จะพบว่าวิริยะประกันภัย มีการรับประกันที่ บริษัทประกันอื่นไม่ค่อยรับกัน คือ ประกันถัยด้าการเงินและการค้ำประกัน เพราะประกันแบบนี้ มีมูลค่าทุนประกันค่อนข้างสูง และมีความเสี่ยงสูงเช่นกัน การที่วิริยะมีแผนประกันนี้ขาย หมายความว่า เป็นบริษัทประกันที่พร้อมรับทุกความเสี่ยง ทีนี้เราจะมาดูกันต่อว่า ประกันภัยวิริยะดีไหม

สรุป วิริยะประกันภัยดีไหม

วิริยะประกันภัยดีไหม ในด้านของความน่าเชื่อถือ วิริยะประกันภัยดำเนินธุรกิจมากว่า 70 ปี เรื่องของความน่าเชื่อถือส่วนนี้ผู้เขียนให้คะแนนครับ มั่นใจได้ว่าไว้ใจได้แน่นอนครับ ในด้านความมั่นคง ด้วยทุนจดทะเบียน กว่า 2,000 ล้านบาท เป็นเงินจำนวนมากครับ ส่วนนี้ก็ไว้ใจได้เช่นกันครับ ในแง่ของการบริการ มีสาขากว่า 138 สาขาทั่วประเทศ นั่นหมายถึงว่า ผู้ถือกรมธรรม์ของวิริยะประกันภัย จะได้รับความสะดวกจากการที่มีสาขารองรับ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการ ตั้งเบิกสินไหม การแจ้งเคลม การติดต่อด้านอื่นๆ ก็สะดวก ถ้าเราไปทำประกันที่ไม่มีสาขาในบริเวรใกล้เคียงที่เราสะดวก ถึงแม้จะได้รับความคุ้มครอง แต่ในเรื่องความรวดเร็ว สะดวกต่อเรามันก็จะน้อยกว่าที่มีสาขาครับ รวมไปถึงเรื่องอู่ซ่อมก็เช่นกัน อย่างน้อยควรจะมี 1 อู่ในพื้นที่ที่เราสะดวกครับ ส่วนข้อเสียของวิริยะประกันภัย ก็มีเรื่องเบี้ยประกันภัยครับ ที่ค่อนข้างสูงกว่าบริษัทอื่น แต่ก็ตามที่เขาว่ากันว่า ของถูกและดีไม่มีในโลก

วิริยะประกันภัยดีไหมPantip

วิริยะประกันภัยดีไหม

ถึงเวลาต้องต่อประกัน ใครๆก็ต้องถามหาวิริยะประกันภัย

วิริยะประกันภัยดีไหม

ตัวผู้เขียนเองก็มีอู่ประจำ แต่เขาก็ไม่รับวิริยะเหมือนกันครับ แต่ไม่เคยถามว่าเพราะอะไร

วิริยะประกันภัยดีไหม

เรื่องความรวดเร็ววิริยะขึ้นชื่ออยู่ครับ ด้วยความที่พนักงานเยอะครับ ส่วนเรื่องค่าใช้จ่าย ถ้าเป็นการเคลมจากอุบัติเหตุก็ไม่เรียกเก็บอยู่แล้วครับ

วิริยะประกันภัยดีไหม

เป็นที่ความละเอียดของเจ้าหน้าเคลมครับ ที่ว่าจุกจิก ต้องดูว่าเหตุเป็นแบบไหนครับ

วิริยะประกันภัยดีไหม

กับการเกิดเหตุแบบปกติ ไม่มีปัญหาอะไรอยู่แล้วครับ แจ้งเหตุการณ์และคู่กรณีได้ชัดเจน ความเสียหายชัดเจน วิริยะก็จะรวดเร็วทันใจดีครับ

วิริยะประกันภัยดีไหม

บริการก็สมราคาแหละครับ แพงกว่าเขาแล้ว บริการก็ต้องดีหน่อย

 

วิริยะประกันภัยดีไหม

มีชอบ ก็มีไม่ชอบครับ เป็นเรื่องธรรมดา จริงๆที่คิดว่าช้า อาจจะเป็นขั้นตอนปกติก็ได้ครับ หรืออาจจะช้าจริงๆก็ได้

ขอขอบคุณ Pantip และ www.easyinsure.co.th/บริษัทประกันภัย/วิริยะประกันภัย