ประกันภัยรถยนต์ชั้น3

ประกันภัยรถยนต์ชั้น3 อยู่ในหมวดของประกันภัยรถยนต์ภาคสมัครใจที่หลาย ๆคนนั้นไม่ให้ความสนใจมากนักเนื่องจากว่ามีความคุ้มครองที่ต่ำ จะเหมาะสำหรับบุคคลเพียงไม่กี่กลุ่มเท่านั้น

แต่รู้หรือไม่ว่า ประกันชั้น3 นั้นก็มีดีอยู่เหมือนกันตรงที่ราคาถูกที่สุด !

ประกันชั้น3 คุ้มครองอะไรบ้าง

ประกันภัยรถยนต์ชั้น3 เป็นแผนประกันรถยนต์ที่ให้ความคุ้มครองบุคคลภายนอกเป็นหลักซึ่งผลตอบแทนที่ได้รับมีตามนี้

  • คุ้มครองชีวิตค่ารักษาพยาบาลของคู่กรณีที่เกินจาก พรบ รถยนต์
  • คุ้มครองค่าซ่อมรถของกรณี
  • คุ้มครองชีวิตและค่ารักษาพยาบาลของผู้ขับขี่ภายในรถที่เกินมาจาก พรบ รถยนต์

ซื้อประกันภัยรถยนต์ชั้น3

ปัจจุบันมีบริษัทประกันรถยนต์หลากหลายบริษัทมาก จึงอาจทำให้เพื่อน ๆบางคนไม่รู้ว่าเราจะทำประกันภัยรถยนต์ที่ไหน ซึ่งจริง ๆแล้วเราจะทำประกันภัยรถยนต์ที่ไหนก็ได้ครับ เพียงแค่ว่าควรซื้อให้ถูกวิธีเท่านั้นเอง เพราะว่าความคุ้มครองส่วนใหญ่ก็จะคล้าย ๆ กันหมดนี้แหละ อ่านเทคนิคซื้อประกันชั้น3 ได้ด้านล่างนี้เลย

1.ดูความเหมาะสม

ขั้นตอนแรกในการหาประกันชั้น3 ที่ดีที่สุดก็คือการศึกษาเรื่องความเหมาะสมกับแผนประกันชั้น3

โดยผู้ที่เหมาะสมจะทำประกันภัยรถยนต์ชั้น3 ก็คือ

  • บุคคลที่มีรถยนต์รุ่นเก่าไม่ห่วงว่าจะต้องซ่อมรถของตนเอง
  • นาน ๆ จะขับสักครั้งจึงเลือกที่จะทำประกันชั้น3 เพราะประกันความเสี่ยงของบุคคลภายนอกอย่างเดียว ไม่ต้องห่วงค่าเบี้ยประกันราคาแพง ๆ จ่ายสบาย ๆ

2. เช็คเบี้ยประกันรถยนต์ชั้น3

หลังจากรู้แล้วว่าเราเหมาะสมกับประกันชั้น3 จึงค่อยเริ่มขั้นตอน เช็คเบี้ยประกันรถยนต์ เพื่อจะสามารถเปรียบเทียบราคาเบี้ยประกันรถยนต์แต่ละบริษัทได้แบบครั้งเดียวจบไม่ยืดเยื้อให้เสียเวลา ลองใช้ของเจ้านี้ดูครับ https://www.easyinsure.co.th/ประกันภัยรถยนต์/ประกันภัยรถยนต์ชั้น3

เมื่อเราเจอราคาเบี้ยประกันรถยนต์ชั้น3 ที่ถูกใจแล้วคิดว่าเหมาะสมกับตนเอง

3.กระแสตอบรับของบริษัทประกันรถยนต์

ขั้นตอนต่อไปก็คือดูกระแสตอบรับก่อนทำ สาเหตุเพราะถ้าเราตกลงใจจะทำแล้วเราจะต้องทำกับเขาตลอดปีเลยครับ ดังนั้นเลือกเจ้าที่คิดว่าจะบริการเราดีที่สุดจากกระแสตอบรับต่าง ๆ เช่น ค้นหาใน pantip, google เป็นต้น หากเจ้าที่เหลือมีกระแสตอบรับไม่ดีค่อยเลือกเจ้าถัดไปที่อยู่ในใจ

เพียงเท่านี้เราก็จะสามารถได้ ประกันภัยรถยนต์ชั้น3 ที่เหมาะสมกับเรามากที่สุดมาแล้วครับ สุดท้ายก็ขอให้เพื่อน ๆได้ประกันชั้น3 ที่ดีที่สุดจาก 3 ขั้นตอนที่ผมบอกไปนะครับ บ๊ายบาย