ประกันชั้น3+

ประกันชั้น3+ เป็นประกันภัยรถยนต์อีกตัวหนึ่งที่ค่อนข้างได้รับความสนใจจากผู้ขับขี่รถยนต์ที่ไม่มีความเสี่ยงในเรื่องของรถยนต์สูญหาย ไฟไหม้ หรือผู้ขับขี่ที่มีความสามารถในการขับขี่ระดับนึง

เนื่องจากต้องการประหยัดค่าใช้จ่ายต่าง ๆให้ลดมาในระดับหนึ่งเพื่อให้เหมาะสมกับพฤติกรรมของตนเองกับการเลือกซื้อประกันภัยรถยนต์  แต่ก่อนที่เราจะทำ ซื้อ ผ่อน ประกันภัยรถยนต์ชั้น3+ บริษัทประกันรถยนต์ ก็ขออาสามาให้ความรู้กันก่อนเพื่อที่จะได้ใช้สิทธิอย่างเต็มประสิทธิภาพ

ประกันชั้น3+ คุ้มครองอะไรบ้าง

ประกันรถยนต์ชั้น3+ ให้ความคุ้มครองแก่บุคคลภายนอกและมีความคุ้มครองเพิ่มเติมในส่วนของซ่อมรถยนต์ของเราในกรณีชนแบบมีคู่กรณี เช่น ชนกับรถบนท้องถนน เราสามารถเรียกได้อีกอย่างนึงว่ากรณีชนกับยานพาหนะทางบกโดยแบ่งเป็นหัวข้อๆได้ดังนี้

  • คุ้มครองชีวิตค่ารักษาพยาบาลของบุคคลภายนอกส่วนที่เกินจากพรบ รถยนต์
  • คุ้มครองทรัพย์สินของบุคคลภายนอก เช่น ค่าซ่อมรถ
  • คุ้มครองชีวิตของบุคคลภายในรถที่ทำประกันรถยนต์ส่วนที่เกินจากพรบ รถยนต์
  • คุ้มครองทรัพย์สินของผู้ทำประกันภัยรถยนต์ ในกรณีรถชนกับยานพาหนะทางบก

ประกันชั้น3+ จะไม่มีความคุ้มครองในส่วนของรถยนต์สูญหาย และ ไฟไหม้เหมือนกับประกันชั้น1 2+ ดังนั้นหากใครที่มีความเสี่ยงในเรื่องนี้ผมก็ขอแนะนำว่าให้ลองอ่านบทความเกี่ยวกับประกันภัยรถยนต์ชั้น1 2+ ดูก่อน

ประกันชั้น3+ ราคาเท่าไหร่

ประกันภัยรถยนต์ชั้น3+ ราคาไม่แพงเท่าไหร่ครับเริ่มต้นที่ 5,000 ถึง 8,000 เท่านั้น ถ้ากำลังสงสัยว่าคุ้มไหม ก็ต้องขอบอกว่าในระดับนึงครับ ถ้าหากไม่มีความเสี่ยงรถหายไฟไหม้ตัวนี้ก็ตอบโจทย์ทีเดียวลดราคาไปส่วนนึง

ก่อนทำประกันชั้น3+ ต้องรู้อะไรบ้าง

หากเพื่อน ๆสนใจจะทำ ประกันภัยรถยนต์ชั้น3+ อย่างแรกเลยที่ต้องทำก็คือ เช็คเบี้ยประกันรถยนต์ เพื่อหาราคาเบี้ยประกันที่ตรงต่อความต้องการ ราคาถูก ประหยัด จากบริษัทประกันหลาย ๆ เจ้าหากเป็นแต่ก่อนก็คงจะต้องเดินทางไกลเพื่อสอบถามข้อมูล หรือโทรสอบถามให้วุ่นวายไม่รับบ้าง โทรไม่ติดบ้าง ซึ่งในปัจจุบันไม่ต้องทำอย่างนั้นแล้วครับเราสามารถเช็คเบี้ยประกันรถยนต์ด้วยตนเองผ่านทาง website ขอแค่มีอินเทอร์เน็ตก็ง่ายนิดเดียว

Website ที่ให้บริการเช็คเบี้ยประกันรถยนต์ : https://www.easyinsure.co.th/

เบี้ยประกันรถยนต์คืออะไร

หลายคนอาจสงสัยว่า เบี้ยประกันรถยนต์ ที่ผมได้เขียนไปนั้นคืออะไร

เบี้ยประกันก็คือเงินที่เราต้องจ่ายให้กับทางบริษัทประกันเพื่อแลกเปลี่ยนกับความคุ้มครองนั้นเองครับปกติแล้วก็จะจ่ายเป็นปี